July 10, 2020

पांढर्‍या ब्रेडपेक्षा कोणत्या प्रकारचे ब्रेड जास्त पौष्टिक असतात ?

हे उत्तर अवघड . काही पांढरे ब्रेडसुद्धा इतर पांढऱ्या ब्रेडपेक्षा चांगले असतात . आजकाल , आपल्यापेकी बरेच जण अश्या वातावरणात वाढले आहेत जेथे चव आणि पौष्टिकता याची सांगड घालत नाहीत. जरी हे बर्‍याचदा म्हटले जाते की फायबरमुळे गव्हाचे ब्रेड चांगले असतात , अन्न कंपन्यांनी रुपांतर केले आहे आणि आता बर्‍याच गहू ब्रेड्स पांढऱ्या ब्रेडपेक्षा खूप इतर ब्रेड वाईट प्रकारे तयार केले जातात व हे प्रमाणावर अवलंबून आहे .

उदाहरणार्थ, काही गहू ब्रेड फक्त पांढरे ब्रेड असतात ज्यामध्ये अतिरिक्त साखर आणि रंग जोडला जातो . अमेरिकन खाद्य कंपन्या या प्रकारचा ब्रेड कशाची असावीत याची पर्वा न करता , या दिवसात ब्रेडमध्ये बरीच उच्च फ्रुक्टोज कॉर्न सिरप , माल्टोडेक्स्ट्रीन आणि इतर साखर घालतात . जर आपण घरी स्क्रॅचपासून पांढरा ब्रेड बनविला तर बहुतेक फॅक्टरी ब्रेडपेक्षा ते पांढरे , गव्हाचे, मल्टीग्रेन किंवा इतर प्रकारचे असू शकतात . सबवेच्या ताज्या-भाजलेल्या ब्रेड वरील घटक आणि पौष्टिक माहिती वाचणे भयाण होते .. ताज्या ब्रेडला मोल्ड इनहिबिटरची आवश्यकता नसते , उदाहरणार्थ , ब्रेडला सर्वसाधारणपणे बरीच प्रकारच्या साखरेची आवश्यकता नसते .

आपण फॅक्टरी ब्रेड विकत घेतल्यास ब्रेडच्या प्रकारात अडकू नका कारण प्रत्येक प्रकारात खूप तर्हेचे फरक आहे. त्याऐवजी, साहित्य वाचा आणि ज्यात साचा इनहिबिटर , कणकेचे कंडिशनर, अतिरिक्त रंग इत्यादी म्हणून साहित्य वापराले जाते ते टाळा , त्यानंतर पौष्टिक माहिती वाचा . जास्त साखर आपल्यासाठी वाईट आहे . उच्च फायबर आपल्यासाठी चांगले आ हे. ब्रेडमध्ये ट्रान्स फॅट्स नसावेत . सोडियम आपल्या शरीरावर अवलंबून असतो . संपूर्ण गव्हामध्ये पांढर्‍या ब्रेडपेक्षा जास्त fats असणे आवश्यक आहे कारण त्या गहू जंतूमध्ये fats असते . मऊ गुळगुळीत ब्रेडमध्ये गव्हाच्या ब्रेड पेक्षा किंवा नटीच्या ब्रेड पेक्षा जास्त चरबी असल्यास , कदाचित काहीतरी कोठेतरी चुकीचे आहे जसे की गुळगुळीत ब्रेडमध्ये चरबी जोडल्या गेलेल्या हायड्रोजनयुक्त तेले आणि ट्रान्स फॅटमधून येते किंवा काजू खरोखर काजू नसतात , किंवा गहू संपूर्ण गहू नाही .

जर आपल्याला चांगला ब्रेड हवा असेल त र, दर्जेदार घटकांसह आपण सुरवातीपासून ताजे बनवलेला ब्रेड आपण कारखान्यातून खरेदी केलेल्या कोणत्याही वस्तूपेक्षा स्वस्थ असण्याची शक्यता असते , मग ते कोणत्या प्रकारचे असले तरीही . कारखान्यातील कोणत्याही सुपरफूड ब्रेडपेक्षा आपली स्वतःचा ताजा पांढरा ब्रेड कदाचित आरोग्यदायी असेल . ते योग्य दिसावे म्हणून आपण आपल्या ब्रेडमध्ये स्टायरोफोम आणि अँटीफ्रीझ ठेवू नका , परंतु कारखान्यांना काळजी नाही . ते मूस रोखण्यासाठी , अचूक योग्य रंग मिळविण्यासाठी किंवा प्रत्येक ब्रेडच्या एकसारख्या फुशारक्या वाढीची हमी देण्यासाठी आपल्या ब्रेड काय करतात हे आम्हाला पूर्णपणे माहित नाही . निरोगी ब्रेड शिपिंगमध्ये टिकत नाही आणि नंतर स्टोअरच्या शेल्फवर फार चांगले बसते आणि कारखान्यातून जे काही येते त्यापेक्षा जास्त फरक असतो .

एकंदरीत , मानवी शरीर खूपच गुंतागुंतीचे आहे , म्हणून ” गहू पांढर्‍यापेक्षा चांगला आहे ” किंवा ” कॅलरी एक कॅलरी आहे ” सारखा कोणताही साधा ” नियम ” संशयाचा विचार केला पाहिजे . अन्नधान्य कंपन्या अशा सोप्या नियमांचा फायदा घेतात , तपकिरी दिसण्यासाठी पांढर्‍या ब्रेडला रंग देणे आणि योग्य गहू ब्रेड तयार करण्यापेक्षा पैसे वाचवण्यासाठी त्याला “ गहू ” असे संबोधणे . कोणता ब्रेड चांगला आहे हे सांगणं अवघड आहे .